Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn đèn LED âm trần cho nội thất gia đình và bố trí chúng cho phù hợp với không gian của mình? Cần sử dụng nguồn sáng có khả năng phát quang rộng, bố trí đèn theo mạng lưới và chiếu hắt ánh sáng lên trần, tường.

Đèn led âm trần chiếu sáng gia đình

Đèn led âm trần chiếu sáng gia đình

Một số kinh nghiệm về sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc

 - Để ánh sáng chiếu đồng đều khắp phòng: Cần sử dụng nguồn sáng có khả năng phát quang rộng, bố trí đèn theo mạng lưới và chiếu hắt ánh sáng lên trần, tường.

- Để tạo cảm giác không gian phòng rộng hơn: Nên dùng đèn có góc chiếu hẹp, bố trí đèn đồng đều và chiếu thành các vệt sáng trên tường.

- Để tạo cảm giác thư giãn:  Nên chiếu sáng không đồng đều, dùng các đèn có công suất khác nhau tạo nơi mạnh nơi yếu.

- Để tạo cảm giác riêng tư thì ta chiếu sáng không đồng đều, nơi sử dụng ánh sáng yếu và nơi không sử dụng ánh sángmạnh.

Ngoài ra, ta nên quan tâm một số khái niệm về chiếu sáng như: Quang thông, chỉ số hoàn màu độ rọi, …

Để lựa chọn đèn Led âm trần và bố trí chúng, ta cần xác định công năng của từng không gian chiếu sáng. Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bố trí đèn led ở những không gian chính như phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ, còn những không gian khác thì việc chiếu sáng bằng led đèn âm trần không quá phức tạp nên chúng tôi sẽ không nhắc đến.

Bố trí đèn led âm trần tại phòng khách và phòng ăn.

Theo như thói quen và văn hóa người Việt thì chúng ta thường muốn căn nhà của mình đặc biệt khu sinh hoạt chung gia đình phải thật sáng. Vì vậy, chúng ta nên bố trí đèn led âm trần theo mạng lưới và có độ phát quang rộng, cho ánh sáng đồng đều với độ sáng đủ tiêu chuẩn trong không gian sinh hoạt chung.
 

cách bố trí đèn led âm trần trong gia đình

 

Các loại đèn LED âm trần có công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w nên bố trí khoảng cách giữa các đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Tuy nhiên, số lượng đèn cũng như khoảng cách bố trí đèn còn phụ thuộc vào kiến trúc của trần nhà như diện tích, cách thiết kế và các loại đèn khác.

Để độ sáng trở nên đồng đều hơn, không gây chói mắt thì bạn nên sử dụng thêm các loại đèn hắt trần, khe tường để tạo các luồng ánh sáng phản xạ. 
 

cách bố trí đèn led âm trần trong gia đình

 

Tại những khu vực trang trí cần tạo điểm nhấn, nổi bật như: Các bức ranh treo tường, các vật dụng trang trí, các tác phẩm nghệ thuật thì bạn có thể bố trí đèn Led âm trần có góc chiếu hẹp như đèn led âm trần chiếu điểm để tạo thành nguồn ánh sáng tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Cách bố trí này giúp cho không gian nhà bạn trở nên sinh động, hấp dẫn và có chiều sâu hơn.

Bố trí đèn led âm trần ở phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn ngủ, thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi nên cần cảm giác ấm cúng, thoải mái. Vì vậy, Để phòng ngủ trở thành một không gian thư giãn tuyệt vời, chúng ta chúng ta nên sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp kết hợp i đèn hắt trần, khe tường có mức chiếu sáng nhẹ, hoặc các loại đèn tường không quá sáng để tạo ra sáng không đồng đều.
 

cách bố trí đèn led âm trần trong gia đình

 

Khi lựa chọn và bố trí đèn led âm trần thì không nên chiếu sáng thẳng vào giường ngủ mà nên chiếu ánh sáng tập trung vào tranh ảnh, hắt trần, hắt tường hoặc chiếu thẳng xuống sàn nhà ở những khu vực không kê đồ. 

Một số lưu ý khi bố trí ánh sáng trong phòng ngủ tran thach cao

Khi bố trí ánh sáng không đồng đều cần đảm bảo độ sáng của đèn led không có sự chênh lệch quá lớn giữa các khu vực trong phòng. Vì nó sẽ khiến ảnh hưởng đến mắt bạn nhìn và so các khu vực khác nhau trong phòng. Nó có thể gây cảm giác chói mắt, khó chịu nếu mức độ chênh lệnh ánh sáng là quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0123456789
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0213456789
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
031293338
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
0419222484
Lên đầu trang