Sáng 11.6, tại xã Tịnh Hà, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức lễ khởi công công trình Trung tâm chính trị- hành chính và trục đường chính Nam - Bắc trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới. Các đồng chí: Trần Văn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Dự án Trung tâm chính trị - hành chính huyện Sơn Tịnh mới có diện tích 5 ha được quy hoạch gồm các cơ quan Huyện ủy - Mặt trận, các hội đoàn thể, HĐND, UBND, hội trường, nhà lưu trữ, nhà công vụ, nhà ăn và nhà bảo vệ. Đây là công trình dân dụng cấp II, tọa lạc tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh. Tổng mức đầu tư là 173 tỷ đồng từ vốn ngân sách của tỉnh. Thời gian thực hiện từ năm 2014 đến 2017. 

Việc xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính huyện Sơn Tịnh mới đảm bảo đủ điều kiện làm việc của các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể huyện Sơn Tịnh khi di chuyển đến vị trí mới.

Một công trình khác cũng được khởi công là trục đường chính Nam - Bắc trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới có chiều dài gần 1,5 km. Tổng mức đầu tư gần 194 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và tỉnh. Thời gian thực hiện từ năm 2015 đến 2017. Tuyến đường này là một trong các hạng mục quan trọng sẽ làm tiền đề xây dựng hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật của trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Như Sô nhấn mạnh, việc xây dựng trung tâm chính trị và hành chính huyện Sơn Tịnh mới là hết sức cần thiết và cấp bách sau khi thực hiện Nghị quyết 123 của Chính phủ, làm cơ sở cho việc hình thành đô thị huyện lỵ Sơn Tịnh mới, quyết tâm xây dựng thành trung tâm huyện lỵ kiểu mẫu cấp huyện của tỉnh. 
 
Để các dự án triển khai thi công và hoàn thành đúng tiến độ đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu cần quan tâm chăm lo đến điều kiện sống, sinh hoạt của các hộ dân, đặc biệt là việc làm cho người dân sau khi bị thu hồi đất. Trong quá trình triển khai xây dựng dự án phải thực hiện đúng quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động. 
 
Nguồn: Baoquangngai.vn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0123456789
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0213456789
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
031293338
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
0419222484
Lên đầu trang